Đại lễ Phật đản 2021, Phật lịch 2565 là ngày nào ? có gì mới ?

Có thể nói Đại lễ Phật Đản chính là một trong những tín ngưỡng tôn giáo lớn của Phật Giáo. Là ngày để con cháu tưởng nhớ đến ngày Đức Phật ra đời. Đối với mỗi Phật Tử đây là một ngày vô cùng quan trọng và có ý nghĩa vô cùng to lớn. Để cùng hiểu rõ hơn về đại lễ phật đản mời bạn đọc cùng tham khảo nội dung Đại lễ Phật đản 2021, Phật lịch 2565 là ngày nào ? có gì mới ? đã được cập nhật bên dưới.!

Đặc điểm của Đại lễ phật đản 2021 là gì ?

Trong thông điệp đại lễ Phật đản Phật lịch 2565, Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, nhắn nhủ, trong thế giới biến động ngày nay, chúng ta đang phải đối mặt với những khủng hoảng nghiêm trọng về dịch bệnh, về môi trường, biến đổi khí hậu, và xung đột ở khắp nơi trên thế giới. Hơn bao giờ hết, nhân loại cần đón nhận năng lượng niềm tin nơi kho tàng giáo lý vi diệu của Đức Phật. Chỉ khi đó, chúng ta mới vượt qua những thách thức khủng hoảng này.

Đại lễ Phật đản năm nay đúng vào dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (1981 – 2021), đặc biệt là vào dịp diễn ra ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam mong muốn những người con Phật cùng nhau thực hiện lý tưởng và lời dạy của Đức Phật, nỗ lực tu tập, trau dồi vượt lên trên sự cám dỗ của vật chất, hóa giải nghiệp chướng; thể hiện là một sứ giả hòa bình, cùng nhau chung sống hòa hợp trên nền tảng từ, bi, hỷ, xả, thực hiện một đời sống đạo đức vị tha, kiến tạo một thế giới hòa bình, an lạc. 

Đại lễ Phật đản 2021, Phật lịch 2565 là ngày nào ? có gì mới ?
Đại lễ Phật đản 2021, Phật lịch 2565 là ngày nào ? có gì mới ?

Bên cạnh đó trước tình hình toàn xã hội luôn luôn phải đề cao tinh thần phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ban Thường trực HĐTS đề nghị Ban Trị sự GHPGVN các cấp, các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước, Tăng Ni, và đồng bào Phật tử trong công tác tổ chức lễ kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh lần thứ 2645 năm – Phật lịch 2565 Hòa thượng Chủ tịch GHPGVN Thích Thiện Nhơn ấn ký hướng dẫn việc tổ chức như sau:

THỜI GIAN TỔ CHỨC ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN 2021 :

Thời gian tổ chức lễ Phật đản được thực hiện từ 1-4 – 15-4-Tân Sửu (tức 12-5 – 26-5-2021), trong đó: Tuần lễ Phật đản: Từ ngày mùng 8-4 – 15-4-Tân Sửu (19-5 – 26-5-2021); Chính lễ ngày 15 tháng 4 năm Tân Sửu (26-5-2021)

NHỮNG NỘI DUNG BUỔI ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN 2021 :

Tuyên đọc: Thông điệp Phật đản PL.2565 của Đức Pháp chủ GHPGVN.

Tuyên đọc: Diễn văn Đại lễ Phật đản PL.2565 của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN.

Bài giảng về ý nghĩa Phật đản PL.2565 của Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN.

Các biểu ngữ được treo trong ngày Đại lễ Phật đản:

  •  Kính mừng Đại lễ Phật đản – PL.2565
  •  Đoàn kết hòa hợp, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội.
  •  Phục vụ chúng sinh là thiết thực cúng dường Chư Phật.

XEM THÊM :

Phật lịch 2565 là ngày nào ? có gì mới ?

Ngày lễ Phật Đản là một trong ba ngày lễ lớn nhất trong năm của đạo Phật, có nguồn gốc từ đất nước Ấn Độ, được các tín đồ Phật giáo và dân chúng đón nhận. Ở Việt Nam, lễ Phật Đản luôn được tổ chức trang trọng. Ngoài việc tổ chức buổi lễ chính vào ngày rằm tháng 4, Giáo hội các tỉnh thành còn tổ chức diễu hành, làm lễ, thả hoa đăng trên sông, tổ chức thuyết giảng về Phật pháp xen kẽ các buổi văn nghệ, đèn lồng, làm lễ đài tổ chức, tắm Phật….

Đại lễ Phật đản 2021, Phật lịch 2565 là ngày nào ? có gì mới ?
Đại lễ Phật đản 2021, Phật lịch 2565 là ngày nào ? có gì mới ?

Vào năm 2021 Phật Lịch 2526 rơi vào thứ 4, ngày 26/5 dương lịch, tức ngày rằm tháng 4 năm Tân Sửu. Ngày lễ Phật Đản là một trong ba ngày lễ lớn nhất trong năm của đạo Phật, có nguồn gốc từ đất nước Ấn Độ, được các tín đồ Phật giáo và dân chúng đón nhận.

Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại tình hình dịch covid diễn ra ngày càng phức tạp Giáo hội Phật giáo Việt Nam chủ trương tổ chức Đại lễ Phật Đản 2021 an lạc, gọn nhẹ, không tổ chức lễ đài tập trung, không tổ chức rước xe hoa, không tổ chức các chương trình nghệ thuật chào mừng và đề cao tinh thần đồng thuận dân tộc, đồng thuận xã hội. Các phật tử tham dự hạn chế số lượng, mọi người đều phải giữ khoảng cách an toàn khi làm lễ, đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Một vài giải pháp quà tặng ý nghĩa cho đại lễ phật đản 2021 tại Quatangsg/ INOGIFT

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên cung cấp quà tặng uy tín , cùng với sự tin tưởng của lượng khách hàng lớn từ các công ty doanh nghiệp. Quatangsg luôn tự tin mang đến cho quý sư thầy bậc ni cô hay các đơn vị cá nhân Thiết kế quà tặng cho Phật giáo, tăng ni phật tử  vô cùng tinh xảo, tạo ra món quà tặng ý nghĩa và phù hợp với người được tặng. Mẫu mã, giá thành đa dạng, bạn có thể tùy ý lựa chọn.

Đại lễ Phật đản 2021, Phật lịch 2565 là ngày nào ? có gì mới ?
Đại lễ Phật đản 2021, Phật lịch 2565 là ngày nào ? có gì mới ?

Cam kết tất cả dòng sản phẩm quà tặng  cho Phật giáo, tăng ni phật tử được cung cấp tại quatangsg đều bền, đẹp phù hợp với đối tượng người nhận. Sản phẩm quà tặng cho Phật giáo giúp lưu giữ được hình ảnh, và quảng bá thương hiệu một cách tế nhị và lâu dài. Hãy cùng tham khảo một vài giải pháp quà tặng đại lễ phật đản 2021 tại quatangsg bên dưới :

1/ Bộ ấm trà gốm sứ 

2/ Lọ hoa gốm sứ 

3/ Đèn xông tinh dầu 

 

4/ Bình hút lộc 

5/ Ly cốc sứ

6/ Cặp túi da 

ĐẶC BIỆT tại công ty quatangsg có xưởng in ấn chính chủ với trang thiết bị máy móc hiện đại cam kết mang lại cho quý khách hàng mẫu mã in đẹp, bền màu, đạt chất lượng cao. Sử dụng công nghệ in tiên tiến, màu không độc hại đến sức khỏe người dùng, luôn làm hài lòng quý khách. Về màu sắc in thì có in decal nhiều màu, in vàng kim, in bạch kim lên gốm sứ tạo được vẻ đẹp sang trọng, độc đáo, in lụa lên áo. Hứa hẹn sẽ mang đến cho quý khách hàng mẫu quà tặng cho đại lễ phật đản 2021 phù hợp nhất .

Địa chỉ : 135 Cộng Hòa Phường 12 Quận Tân Bình TPHCM

Hotline : 0886 83 89 36 – 0941 46 9229

Bài viết liên quan
Nguồn hàng sỉ khay mứt gốm sứ quà tặng doanh nghiệp cuối năm 2021

Nguồn hàng sỉ khay mứt gốm sứ quà tặng doanh nghiệp cuối năm 2021

Khay mứt gốm sứ quà tặng doanh nghiệp hiện đang...

Xưởng sản xuất ly sứ cao cấp tại tphcm ở đâu? giá bao nhiêu tiền ?

Nhận thấy tính thông dụng của những chiếc ly sứ...

Nguồn hàng sỉ vali nhựa giá rẻ số lượng lớn tại tphcm | xưởng sản xuất vali kéo tại tphcm