" [ Giải đáp ] Lương, thưởng 30/4, 1/5 của người lao động thế nào?

[ Giải đáp ] Lương, thưởng 30/4, 1/5 của người lao động thế nào?

Ngày 30/4 – 1/5 chính là hai ngày vô cùng quan trọng đối với dân tộc Việt Nam là ngày ngày Giải Phóng Miền Nam (30/4) và ngày Quốc tế lao động (1/5). Chắc hẳn có rất nhiều người thắc mắc về vấn đề lương thưởng vào dịp lễ 30/4 – 1/5 . Để giúp cho bạn đọc hiểu rõ hơn và đúng hơn về vấn đề này tôi xin được cập nhật [ Giải đáp ] Lương, thưởng 30/4, 1/5 của người lao động thế nào? ngay bên dưới . Hy vọng sẽ mang lại nhiều thông tin hữu dụng cho quý độc giả.

Ý nghĩa ngày 30/4 – 1/5 là gì ?

Ý nghĩa ngày 30/4 : 

Ngày 30/4/1975 là một ngày có ý nghĩa lịch sử trọng đại, không chỉ đối với Việt Nam mà còn cả những quốc gia đang đấu trang giành quyền độc lập thời bấy giờ. Cụ thể:

♦ Là ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đây là thành quả của sự nỗ lực không ngừng, là sự hi sinh của biết bao đồng bào dân tộc đã ngã xuống vì nền tự do, độc lập, thống nhất của nước nhà, chấm dứt ách thống trị hơn một thế kỷ của chủ nghĩa thực dân cũ và mới trên đất nước ta.

♦ Là trang sử hào hùng, chói lọi, là truyền thống dựng nước và giữ nước hàng ngàn năm dân tộc.

♦ Là ngọn cờ của hoạt động cách mạng thế giới, đặc biệt đã cổ vũ cho phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc lúc bấy giờ.

♦ Là chiến thắng mở đầu cho cuộc đối đầu lịch sử giữa chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa tư bản mà ở đó Việt Nam đóng vai trò đội quân xung kích đã đập tan âm mưu ngăn chặn sự phát triển của chủ nghĩa xã hội ở Đông Dương và Đông Nam Á của Mỹ lúc bấy giờ.

[ Giải đáp ] Lương, thưởng 30/4, 1/5 của người lao động thế nào?
[ Giải đáp ] Lương, thưởng 30/4, 1/5 của người lao động thế nào?

Ý nghĩa ngày 1/5 : 

Ở Việt Nam ta, ngày Quốc tế Lao động lần đầu được tổ chức vào 01/5/1930. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, toàn dân đã xuống phố biểu tình. Điều đó đã cổ vũ tinh thần cũng như tạo động lực cho giai cấp công nhân, nông dân của nước ta, biểu dương được tinh thần đoàn kết cách mạng với công dân quốc tế.

XEM NHIỀU HƠN :

♦ Quà tặng khách hàng tại quatangsg – INOGIFT SG

♦ [ Quà tặng ngày 30/4 ] Gợi ý bộ bàn ăn gốm sứ in logo cho doanh nghiệp

[ Giải đáp ] Lương, thưởng 30/4, 1/5 của người lao động thế nào?

Về vấn đề được nghỉ lễ thì nào năm 2021 thì ngày 30/4 – 1/5 sẽ nhằm vào thứ sáu và thứ 7 . Nên sẽ được nghỉ 3 ngày lễ . Còn đối với việc lương thưởng 30/4 – 1/5 cho người lao động sẽ được cập nhật cụ thể như sau :

Do yêu cầu của hoạt động sản xuất kinh doanh, không ít người lao động vẫn phải đi làm ngày lễ. Và đương nhiên, để bù đắp cho công sức làm việc trong những ngày đặc biệt này, họ phải được hưởng lương cao hơn so với những ngày khác.

Cụ thể, theo khoản 1 Điều 97 Bộ luật Lao động 2012, người lao động làm thêm vào ngày nghỉ hàng tuần (thứ Bảy, Chủ nhật) sẽ được hưởng thêm ít nhất 200% mức lương ngày thường. Riêng đi làm đúng vào ngày lễ, ngoài tiền lương của những ngày này, người đi làm còn được hưởng thêm ít nhất 300% lương.

Ngoài ra, nếu làm thêm vào ban đêm thì người lao động đi làm còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc của ngày làm việc bình thường. Chính vì vậy nên : 

♥ Tổng tiền lương của người lao động làm việc vào ngày 30/4, 1/5 là 400% tiền lương của ngày thường.

♥Tiền lương của người lao động làm thêm vào ban đêm ngày 30/4, 1/5 là 490% tiền lương của ngày thường.

Tuy nhiên, đây là mức lương thấp nhất mà người sử dụng lao động trả cho người lao động và Nhà nước luôn khuyến khích người sử dụng lao động trả lương với mức cao hơn cho người lao động.

[ Giải đáp ] Lương, thưởng 30/4, 1/5 của người lao động thế nào?
[ Giải đáp ] Lương, thưởng 30/4, 1/5 của người lao động thế nào?

Đối với tiền thưởng 30/4 -1/5

Pháp luật hiện hành chưa có một quy định cụ thể nào về việc người sử dụng lao động phải thưởng cho người lao động trong những ngày lễ. Việc này được thực hiện chỉ dựa theo Điều 103 Bộ luật Lao động 2012.

♥ Căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động, người sử dụng lao động có thể xem xét, cân nhắc để thưởng cho người lao động.

♥ Quy chế thưởng tại mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cũng là khác nhau, do người sử dụng lao động quyết định sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở.

Chính vì vậy, tiền thưởng dịp lễ 30/4, 1/5 là không bắt buộc và chỉ mang tính khuyến khích.

Với các doanh nghiệp thực hiện chế độ thưởng cho người lao động, khoản tiền thưởng này sẽ được tính vào chi phí hợp lý khi tính thuế TNDN nếu được ghi cụ thể tại hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể hoặc quy chế tài chính, quy chế thưởng của doanh nghiệp và kèm theo các chứng từ:

♥ Quyết định thưởng, danh sách thưởng của công ty

♥ Chứng từ chi tiền thưởng.

CÔNG TY QUÀ TẶNG SÁNG TẠO SÀI GÒN – Đơn vị nhận cung cấp quà tặng doanh nghiệp 30/4 – 1/5 tại TPHCM

Hiện nay có rất nhiều quý doanh nghiệp công ty lựa chọn hình thức quảng bá thương hiệu marketting bằng phương pháp lựa chọn cho mình giải pháp quà tặng phù hợp vào các dịp lễ tết trong đó có quà tặng ngày 30/4 , 1/5 .

Đấy cũng là lý do mà trên thị trường có đầy rẫy công ty cung cấp quà tặng mọc lên ngày càng nhiều. Để tìm cho mình công ty phù hợp bạn nên lựa chọn công ty có kinh nghiệm lâu năm đồng tuổi nghề cao . Tại đây họ sẽ đảm bảo được cho bạn tính chuyên nghiệp và uy tín hợp tác có lợi cho đôi bên . Một trong những gợi ý vô cùng tuyệt vời đó chính là Công Ty Quà Tặng Sáng Tạo Sài Gòn . Ắt hẳn là một trong những cái tên không còn quá xa lạ với nhiều doanh nghiệp công ty hiện nay.

Đến với chúng tôi, khách hàng có thể tự tìm kiếm hoặc thiết kế file của mình, tự chọn kích thước để In sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn kiểu in logo phù hợp với sản phẩm quà tặng doanh nghiệp 30/4 – 1/5 cho chương trình khuyến mãi – quà tặng quảng cáo giá rẻ.

Với sự tư vấn nhiệt tình, chúng tôi có thể giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí in.Công ty Quà Tặng Sáng Tạo chúng tôi chuyên về các lĩnh vực quà tặng doanh nghiệp 30/4 – 1/5/ quà tặng khuyến mãi – quà tặng quảng cáo giá rẻ… Đến với chúng tôi các bạn cũng chẳng cần phải lo lắng  không tìm được mặt hàng phù hợp với mục đích của mình.

THAM KHẢO MỘT VÀI GIẢI PHÁP QUÀ TẶNG 30/4 – 1/5 ĐỘC ĐÁO TẠI QUATANGSG :

Bộ chén cơm kèm đũa – Quà tặng doanh nghiệp 30/4 – 1/5

Bộ chén cơm kèm đũa - Quà tặng doanh nghiệp 30/4 -1/5
Bộ chén cơm kèm đũa – Quà tặng doanh nghiệp 30/4 -1/5

Bình hoa gốm sứ – Quà tăng doanh nghiệp 30/4 – 1/5

Bình hoa gốm sứ Bát Tràng - Quà tặng doanh nghiệp 30/4 -1/5
Bình hoa gốm sứ Bát Tràng – Quà tặng doanh nghiệp 30/4 -1/5

Cặp túi da – Quà tặng doanh nghiệp 30/4 – 1/5

Cặp túi da - Quà tặng doanh nghiệp 30/4 - 1/5
Cặp túi da – Quà tặng doanh nghiệp 30/4 – 1/5

Đồng hồ treo tường – Quà tặng doanh nghiệp 30/4 – 1/5

Đồng hồ treo tường
Đồng hồ treo tường

Áo mưa – Quà tặng doanh nghiệp 30/4 – 1/5

Ô dù in logo – Quà tặng doanh nghiệp 30/4 -1/5

Bộ Gift set – Quà tặng doanh nghiệp 30/4 – 1/5

 

Ly cốc gốm sứ – Quà tặng doanh nghiệp 30/4 – 1/5

Bộ ấm trà gốm sứ :

Bộ bình ly thủy tinh 

? Nhận catalogue mới nhất

NHANH TAY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC :

? TƯ VẤN SẢN PHẨM 

? NHẬN BẢNG BÁO GIÁ

Địa chỉ : 135 Cộng Hòa Phường 12 Quận Tân Bình TPHCM

Hotline : 0886 83 89 36 – 0941 46 9229

 

Bài viết liên quan

Quà tết cho nhân viên cao cấp tại tphcm, ưu đãi lớn cho doanh nghiệp

Nội dung bài viết1 Thế nào là nhân viên cao...

Shop bán rượu linh vật con trâu 2021 tại Tân Bình tphcm

Shop bán rượu linh vật con trâu 2021 tại Tân Bình tphcm

Nội dung bài viết1 Đặc điểm của rượu linh vật...