" [ Giải đáp] Quà tặng khách hàng có được khấu trừ thuế ?

[ Giải đáp] Quà tặng khách hàng có được khấu trừ thuế ?

Khi đặt hàng quà tặng cho khách tại công ty, có rất nhiều doanh nghiệp thắc mắc rằng Quà tặng khách hàng có được khấu trừ thuế ?

Để giúp khách yên tâm khi đặt hàng hãy cùng chúng tôi cùng tìm hiểu một vài quy định về thuế liên quan đến vấn đề này nhé!

Hoá đơn đối với hàng hoá dịch vụ cho biếu tặng, Quà tặng khách hàng

Theo quy định tại khoản 7 điều 3 thông tư 26/2015/TT-BTC sửa đổi bổ sung điểm b khoản 1 điều 16 thông tư 39/2014/TT-BTC về việc lập hoá đơn như sau:

Người bán phải lập hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ, bao gồm cả các trường hợp hàng hoá, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu; hàng hoá, dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng, trao đổi, trả thay lương cho người lao động (trừ hàng hoá luân chuyển nội bộ, tiêu dùng nội bộ để tiếp tục quá trình sản xuất).”

Theo quy định trên, khi xuất hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, cho, biếu, tặng thì đều phải lập hóa đơn theo quy định.

Giá tính thuế GTGT của hàng hoá, dịch vụ cho, biếu, tặng, Quà tặng khách hàng

Theo khoản 3 và khoản 5 điều 7 thông tư 219/2013/TT-BTC hướng dẫn về thuế suất thuế GTGT của hàng hóa, dịch vụ dùng để cho, biếu, quy định như sau:

“ Đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ (kể cả mua ngoài hoặc do cơ sở kinh doanh tự sản xuất) dùng để trao đổi, biếu, tặng, cho, trả thay lương, là giá tính thuế GTGT của hàng hóa, dịch vụ cùng loại hoặc tương đương tại thời điểm phát sinh các hoạt động này.

Đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại theo quy định của pháp luật về thương mại, giá tính thuế được xác định bằng không; trường hợp hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại nhưng không thực hiện theo quy định của pháp luật về thương mại thì phải kê khai, tính nộp thuế như hàng hóa, dịch vụ dùng để tiêu dùng nội bộ, biếu, tặng, cho.”

Thuế GTGT của hàng hoá, dịch vụ cho, biếu, tặng, Quà tặng khách hàng

Khoản 5 điều 14 thông tư 219/2014/TT-BTC quy định điều kiện khấu trừ thuế GTGT như sau:

“Thuế GTGT đầu vào của hàng hóa (kể cả hàng hóa mua ngoài hoặc hàng hóa do doanh nghiệp tự sản xuất) mà doanh nghiệp sử dụng để cho, biếu, tặng, khuyến mại, quảng cáo dưới các hình thức, phục vụ cho sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu thuế GTGT thì được khấu trừ”.

Theo quy định trên, thuế GTGT đầu vào của hàng hoá, dịch vụ dùng cho, biếu, tặng được khấu trừ

Lưu ý: Hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế GTGT như phần mềm, nông sản chưa qua chế biến, đào tạo, dạy nghề…,nếu dùng cho, biếu, tặng sẽ không được khấu trừ thuế GTGT đầu vào

Theo quy định trên, Thuế GTGT – Hóa đơn

Hàng cho biếu tặng tại doanh nghiệp sẽ luôn luôn phải xuất hóa đơn GTGT cho hàng biếu tặng. Và cách tính thuế GTGT được xác định như sau:

Hàng hoá cho biếu tặng trong những chương trình khuyến mại có đăng ký với Sổ công thương, thì hàng hoá dịch vụ xuất cho biếu tặng không chịu thuế ( Giá tính thuế = 0)

Hàng hoá cho biếu tặng không đăng ký với Sổ công thương, thì hàng hoá dịch vụ xuất cho biếu tặng chịu thuế. Giá tính thuế bằng với giá bán của hàng hoá dịch vụ cùng loại cùng thời điểm

> Trên đây là những [ Giải đáp] Quà tặng khách hàng có được khấu trừ thuế ? hi vọng rằng khách có thể tham khảo hiểu hơn về luật thuế này. Ngoài ra, hãy tìm đến trực tiếp hỏi những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực THUẾ này.

Nhấn vào bên dưới để nhận BẢNG BÁO GIÁ QUÀ TẶNG TẾT DOANH NGHIỆP mới nhất tại công ty chúng tôi

Tổng hợp những mẫu quà tặng khách hàng HOT năm 2020

Với giá cả phải chăng,  các mặt hàng gốm sứ, thủy tinh, cặp da, đồ gia dụng… thường được dùng để in logo và tặng khách hàng, nhân viên trong các sự kiện quan trọng trong năm của doanh nghiệp.

Quà tặng khách hàng còn phải tùy vào mỗi dịp khác nhau mà các bạn có được sự lựa chọn phù hơp nhất cho mình.

VÍ DỤ CÁC GIẢI PHÁP QUÀ TẶNG KHÁCH HÀNG VÀO MÙA MƯA

CÁC GIẢI PHÁP QUÀ TẶNG KHÁCH HÀNG VÀO DỊP TẾT

Trên thị trường liên tục cập nhật và đổi mới những món quà tặng, tuy nhiên thì những chiếc giỏ quà tết là gợi ý luôn được đón nhận.

 

Mỗi độ tết đến xuân về, những chiếc giỏ quà lại tự hào đồng hành cùng doanh nghiệp trao tặng tri ân đến khách hàng, đối tác, trao tặng niềm vui cho nhân viên, công nhân và trao tặng yêu thương cho cả người thân, bạn bè.

Còn lại, quà tặng khuyến mãi, truyền thông quảng cáo … vẫn còn rất nhiều sự lựa chọn. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp website cũng như tham khảo những hình ảnh cập nhật trong bài viết.

Quà tặng khách hàng HOTg iá nào cũng có và phù hợp cho mọi doanh nghiệp khác nhau.

[ Giải pháp ] Quà tặng khuyến mãi, quà tặng doanh nghiệp cuối năm giá rẻ từ 400000đ

Đơn vị cung cấp Quà tặng khách hàng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn trong năm nay

Với lợi thế cung cấp hàng hóa quà tặng số lượng lớn và nguồn cung ổn định giá bán hợp lí nên QUÀ TẶNG SG đảm bảo giá bán buôn cạnh tranh và ưu đãi tốt nhất cho các khách hàng doanh nghiệp.

Lưu ý: thời gian giao hàng có thể lâu hơn nếu khách hàng sử dụng dịch vụ in logo riêng lên những giải pháp quà tặng khách  hàng.

Chúng tôi có hỗ trợ đóng gói và Vận chuyển quà tặng đến tận nơi cho khách.  Đặc biệt những quà tết của giỏ quà đều được bọc màng co hút chân không vô cùng chắc chắn, không xô lệch sản phẩm. Nơ giỏ quà được gắn bên ngoài đẹp mắt.

 

Với những sản phẩm khác, công ty chúng tôi cũng cũng nhận đóng gói cũng như giao hàng tận nơi cho khách.

Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP, sức khỏe cho các doanh nghiệp, cá nhân  rất quan trọng. Các sản phẩm của chúng tôi đều đảm bảo chất lượng tốt.

Chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách sự hài lòng với những sản phẩm quà quà tặng doanh nghiệp đẹp và chất lượng tốt nhất.

> Hàng cho biếu tặng luôn là một phần được các doanh nghiệp thực hiện để đưa vào trong doanh nghiệp để phục vụ cho quá trình sản xuất kinh doanh được thuận lợi hơn. Các chi phí liên quan đến hàng cho biếu tặng được doanh nghiệp xử lý cũng tính như thế nào trong chi phí của doanh nghiệp đã được chúng tôi chia sẻ ở phía trên. Hi vọng sẽ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng.

Mọi chi tiết đặt hàng quà tặng vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 33 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Điện thoại: 0886 838 936

Email:quatangsg@gmail.com

Xem thêm 

Công ty cung cấp quà tặng, giỏ quà tết giá sỉ rẻ nhất tại tphcm

Quà tặng doanh nghiệp cuối năm xu hướng quà tặng 2020

Bài viết liên quan